5 lợi ích tốt cho sức khỏe của đường nâu ít ai biết

83

(Caythaomoc.com) – Ít ai biết đường nâu mang lại lợi ích rất tốt cho sức khỏe, dưới đây là 5 lợi ích tốt cho sức khỏe mà nó mang lại.

Đường nâu hoặc đường mía cũng là đường có màu nâu rõ rệt. Đường nâu có thể được tạo ra bằng cách thêm mật đường vào đường trắng hoặc có thể được thực hiện thông qua quy trình làm đường thông thường bằng cách để lại một ít mật đường. Rất nhiều người sử dụng đường nâu vì nó được quảng cáo là một lựa chọn lành mạnh hơn so với đường trắng. Mọi người cũng sử dụng nó vì nó có hương vị khác nhau. Mặc dù đường nâu chứa lượng calo tương đương với đường trắng, nhưng nó có một số lợi ích sức khỏe mà đường trắng không có. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của đường nâu.

5 lợi ích tốt cho sức khỏe của đường nâu ít ai biết

1. Nó có khoáng chất có lợi cho cơ thể

Các khoáng chất có trong đường nâu đến từ mật đường được thêm vào đường trắng. Những mật đường này là một nguồn khoáng chất tốt như canxi, magiê, kali và sắt. Một muỗng đường nâu mỗi ngày cung cấp cho bạn 20% giá trị hàng ngày của các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần.

2. Nó giúp giảm đau trong khi bị chuột rút kinh nguyệt

Rất nhiều phụ nữ phải chịu đựng hàng tháng trong chu kỳ kinh nguyệt. Điều này có thể bao gồm từ chuột rút nghiêm trọng ở tay chân và dạ dày đến đau âm ỉ khắp cơ thể. Đường nâu uống giống như vậy hoặc khi trộn với dung dịch gừng và chanh giúp giảm chuột rút do thời kỳ của bạn. Nó giúp giảm đau và làm dịu cơn đau và là một phương thuốc tự chế được nhiều phụ nữ trên thế giới sử dụng.

3. Nó là một thành phần trong điều trị chống lão hóa da

Đường nâu cũng là một thành phần hoạt động trong điều trị da chống lão hóa. Bạn có thể tạo một hỗn hợp đường nâu, lòng trắng trứng và chanh và thoa nó lên mặt thường xuyên hoặc mua một trong những loại kem chống lão hóa có đường nâu làm thành phần. Đặc tính chống lão hóa này của đường nâu đến từ mật rỉ. Mật đường tạo thành mía tốt hơn nhiều so với đường mật đường hình thành củ cải đường. Ngoại trừ một số quốc gia, hầu hết mọi người sử dụng mật mía từ mía để làm đường nâu.

5 lợi ích tốt cho sức khỏe của đường nâu ít ai biết

4. Nó có hương vị khá mạnh và khiến bạn sử dụng ít hơn

Vì đường nâu có hương vị mạnh khi so với đường trắng, nó khiến bạn muốn sử dụng nó ít hơn. Đôi khi hương vị của đường nâu có thể vượt qua đồ uống của bạn. Khi bạn sử dụng ít đường, bạn sẽ thêm ít calo hơn vào hệ thống của mình. Ít đường hơn cũng giúp giảm lượng calo rỗng và giảm cân nhanh chóng.

5. Đường nâu cho làn da sáng khỏe

Đường nâu cũng có thể được sử dụng để có được một làn da sáng khỏe. Bạn có thể trộn nó với dầu ô liu để tạo ra một hỗn hợp dính, trộn nó với chanh và sử dụng nó như một chất tẩy tế bào chết. Đường nâu cũng có axit glycolic và nhiều đặc tính chống vi khuẩn làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt và tự nhiên như rửa mặt và tẩy tế bào chết.

Đường nâu không thực sự là một lựa chọn thay thế lành mạnh cho đường trắng vì cả hai đều chứa ít nhiều cùng một lượng calo. Lợi ích sức khỏe của đường nâu được tối đa hóa khi bạn uống với số lượng ít hơn và khi bạn sử dụng nó trên da và không ăn trực tiếp.

(Theo Magforwomen)

Like và share bài viết nếu thấy hay

// CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Loading...

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN