6 biện pháp khắc phục tình trạng rạn nứt da tại nhà

101

(Caythaomoc.com) – Rạn da là những đường xấu xí có thể nhìn thấy trên cơ thể sau khi mang thai hoặc sau khi bạn giảm hoặc tăng cân đột ngột. Không chỉ tăng hoặc giảm cân hoặc mang thai gây ra rạn da, mà các yếu tố khác như căng thẳng, tăng trưởng nhanh và thay đổi trong điều kiện thể chất cũng đóng một vai trò.

Da người bao gồm ba lớp, lớp biểu bì hoặc lớp ngoài, lớp hạ bì hoặc lớp giữa và lớp bên trong dưới da. Khi da bị kéo căng, collagen giữ tất cả lại với nhau bị suy yếu và chu kỳ sản xuất bình thường bị xáo trộn. Điều này gây ra các vết sẹo mịn xuất hiện dưới lớp da. Chúng xuất hiện màu hồng khi chúng được hình thành nhưng khi ngày trôi qua, chúng biến thành một phiên bản nhạt màu hơn của màu da. Rạn da có thể xảy ra trên các khu vực lớn của cơ thể, đặc biệt là dạ dày, đùi và cánh tay. Chúng không tốt lắm để nhìn và may mắn thay, có những biện pháp khắc phục tại nhà để thoát khỏi các vết rạn da. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục tại nhà để loại bỏ vết rạn da.

6 biện pháp khắc phục tình trạng rạn nứt da tại nhà

1. Bơ ca cao

Bạn nên thoa bơ ca cao lên các vết rạn da hàng ngày trong ít nhất hai tháng. Sau khi áp dụng, massage nhẹ nhàng khu vực trong khoảng 10-15 phút. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả sau một tháng hoặc lâu hơn. Bạn cũng có thể làm hỗn hợp bơ ca cao, dầu mầm lúa mì, sáp ong nghiền hoặc dầu vitamin E và áp dụng nó để có kết quả tốt hơn. Làm nóng hỗn hợp, áp dụng nó và sau đó phủ nó bằng một miếng vải mỏng. Để nó càng lâu càng tốt để có kết quả tốt hơn.

2. Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu được sử dụng để điều trị rất nhiều tình trạng tội lỗi và cũng hữu ích để điều trị rạn da. Bạn có thể bôi dầu thầu dầu lên các vết rạn da và xoa bóp khu vực hoặc làm nóng nó và để nó lại sau khi phủ nó bằng một túi nhiệt. Bạn cần xoa bóp khu vực này trong ít nhất 15 phút để thấy bất kỳ kết quả nào. Như với bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà, bạn không thể mong đợi bất kỳ kết quả ngay lập tức. Bạn sẽ phải chờ vài tuần hoặc vài tháng để nó mờ dần.

3. Lòng trắng trứng và dầu ô liu

Lấy lòng trắng trứng và đánh bông lên một cách độc đáo. Áp dụng nó trên các vết rạn da và để nó khô. Để nó một lúc. Sau khi bạn rửa sạch, thoa một ít dầu ô liu để giữ ẩm cho khu vực này. Điều này giúp loại bỏ các vết rạn da. Làm liên tục trong vài tuần để có kết quả mong muốn.

4. Cỏ linh lăng và dầu hoa cúc

Tạo một dán bằng cách sử dụng cỏ linh lăng và dầu hoa cúc. Áp dụng dán này trên các vết rạn da và massage khu vực. Lặp lại quá trình này hai hoặc ba lần trong một ngày để thoát khỏi các vết rạn da.

5. Đường

Một dung dịch nước đường, vôi và hạnh nhân khi thoa và chà lên da hàng ngày cũng làm cho các vết rạn da nhẹ hơn và làm cho chúng mờ dần sau một thời gian.

6. Nước ép khoai tây

Bạn có thể làm nhuyễn khoai tây và bôi chúng lên vết rạn da hoặc thoa nước ép lên vết rạn da. Khoai tây cũng làm cho các vết rạn da nhẹ hơn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà có tác dụng, nhưng bạn nên hiểu rằng chúng không phải là biện pháp khắc phục tức thời. Bạn sẽ phải giữ nó trong ít nhất một tháng để xem bất kỳ thay đổi nào.

(Theo Magforwomen)

Like và share bài viết nếu thấy hay

// CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Loading...

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN