9 mẹo giúp loại bỏ mùi hôi chân khi mang giày thường xuyên

131

(Caythaomoc.com) – Đã bao nhiêu lần những người xung quanh bạn phải quay lưng đi mỗi khi bạn tháo giày hoặc vớ vì mùi hôi chân của bạn?

Bàn chân có mùi là một bước ngoặt lớn cho bất cứ ai và nếu bạn muốn tránh xa vấn đề; đây là những gì bạn có thể làm Tìm bên dưới một số lời khuyên hiệu quả để giải quyết bàn chân có mùi.

9 mẹo giúp loại bỏ mùi hôi chân khi mang giày thường xuyên

1. Chà chân

Chà chân bằng xà phòng và nước trong khi tắm có thể là việc bạn làm hàng ngày nhưng đây không phải là giải pháp cho vi khuẩn ăn tế bào da chết trên bàn chân và gây ra mùi khó chịu. Sử dụng một phương tiện mài mòn như bàn chải hoặc khăn lau và chà chân. Đừng quên làm sạch giữa các ngón chân để chà sạch.

2. Chân khô

Bất kỳ loại độ ẩm hoặc ẩm ướt trong chân có thể góp phần làm tăng vi khuẩn và mùi hôi. Hãy chắc chắn rằng bàn chân của bạn khô mỗi khi bạn bước ra khỏi nước. Ướt cũng có thể gây ngứa và nhiễm trùng nấm khác bên cạnh vấn đề hôi chân.

3. Thay đổi vớ của bạn

Mang vớ hàng ngày trong thời gian dài là nguyên nhân chính của ngón chân bốc mùi. Điều này là do bàn chân không có đủ thời gian để thở tự do. Nếu thói quen hoặc công việc của bạn đòi hỏi tất; sau đó hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi chúng mỗi ngày Đầu tư vào một vài đôi vớ để bạn không bao giờ hết chúng.

4. Sử dụng loại giày chất lượng

Nếu bạn đi giày, hãy chắc chắn rằng bạn mang những đôi da chất lượng tốt vì chúng cho phép chân thở. Những cái nhựa không có phạm vi cho điều này và do đó tốt hơn nên tránh hoặc hạn chế.

5. Đi chân trần ở nhà

Đi trần khi bạn ở nhà là điều tốt nhất bạn có thể làm cho đôi chân của bạn. Nếu bạn không thể đi bộ xung quanh với đôi chân trần; chuyển sang dép hở ngón hoặc những thứ tốt nhất không có gì.

6. Sử dụng chất ngăn ngừa mồ hôi

Một chất khử mùi phun hoặc chất chống mồ hôi; một trong những bạn sử dụng cho nách của bạn cũng có thể làm việc tuyệt vời trên đôi chân của bạn. Sử dụng nó một khi bạn trở lại từ vòi hoa sen của bạn. Cho phép nó khô trước khi bạn mang vớ hoặc giày.

7. Ngâm đơn giản

Nếu bạn vẫn cố gắng để có mùi hôi chân; sau đây là một ngâm đơn giản có thể giải quyết vấn đề hiệu quả. Hòa tan nửa cốc muối Epsom trong 8 cốc nước ấm và để chân bạn ngâm trong đó trong 30 phút ít nhất một lần một ngày. Ngâm này chắc chắn có thể giúp bạn thoát khỏi bàn chân có mùi. Bên cạnh việc trung hòa mùi, ngâm này cũng rất tốt cho đau chân.

8. Làm sạch giày

Giày của bạn phải chịu nhiều nguy hiểm nhất. Chúng được sử dụng và lạm dụng mỗi ngày và do đó chúng cần được điều trị để giữ cho chúng sạch sẽ và có mùi tươi. Đối với giày không sạch cũng có thể gây ra mùi hôi chân. Mỗi đêm hãy mang giày ra để khô vì mồ hôi, hơi ẩm hoặc vi khuẩn sinh sản. Rửa giày của bạn và cho phép chúng khô hoàn toàn và đảm bảo bạn làm điều này định kỳ cho giày sạch hơn và sạch hơn.

9. Tinh bột ngô hoặc bột hoạt thạch

Một khi bạn ra khỏi vòi sen và lau khô chân; thoa một ít tinh bột ngô hoặc bột hoạt thạch. Đến một mức độ lớn; cả hai đều có khả năng thấm mồ hôi và giữ cho chân khô ráo trong nhiều giờ.

Một vài thói quen thiết yếu có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hôi chân rất dễ dàng và khá hiệu quả.

(Theo Magforwomen)

Like và share bài viết nếu thấy hay

// CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Loading...

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN